Hội thảo sinh viên về Phát triển đô thị bền vững tại Penang, Malaysia

Từ ngày 01 đến ngày 05/09/2016, nhóm sinh viên Khoa Đô thị học gồm bạn Võ Minh Phúc (ĐTH06) và Võ Ngọc Minh (ĐTH07) đã lên đường được tham dự hội thảo sinh viên về Phát triển đô thị bền vững với chủ đề “Conserving in Multi - cultural Society” (Bảo tồn trong xã hội đa văn hóa) tại thành phố di sản Penang, Malaysia.

Hội thảo có sự tham gia đông đảo của sinh viên quốc tế như Nhật Bản, Malaysia và Indonesia.
Sinh viên các nước tham gia Hội thảo và các giáo sư hướng dẫn


Ngày thứ nhất, nhóm sinh viên Khoa Đô thị học đã có bài thuyết trình với chủ đề: “Tiến trình phát triển đô thị và một số nỗ lực trong công tác bảo tồn ở TP.HCM”. Bài thuyết trình nhận được sự quan tâm và đóng góp của các giáo sư và các bạn sinh viên quốc tế. Chiều cùng ngày, tất cả sinh viên tham quan thực tế tại George Town, Balik Pulau và Bukit Mertajam để có cái nhìn tổng quan về quá trình phát triển đô thị ở Penang.Tham quan thực tế tại Bukit Mertajam


​Ngày thứ hai, sinh viên được chia thành 8 nhóm để nghiên cứu thực tế ở những địa điểm khác nhau trong thành phố. Nhóm sinh viên Khoa Đô thị học chọn chủ đề: “Quá trình bảo tồn George Town” dưới sự hướng dẫn của thầy Kuniyoshi (Nhật Bản) và cô Diana (Malaysia). George Town là thủ phủ của Penang đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2008. Nhóm tập trung tìm hiểu hiện trạng và các vấn đề khó khăn trong công tác bảo tồn, nguyên nhân của những vấn đề đó và đề xuất các giải pháp khả thi.Nghe thuyết trình tại cơ quan quản lý George Town


Ngày thứ ba, nhóm thảo luận, thống nhất kết quả nghiên cứu để làm bài thuyết trình và poster.


Ngày thứ tư, nhóm trình bày kết quả nghiên cứu. Bài thuyết trình và poster của nhóm được đánh giá cao khi giải pháp bảo tồn không chỉ chú trọng đến khía cạnh kỹ thuật mà còn chú ý đến các khía cạnh văn hóa, xã hội.

Qua 5 ngày hội thảo, nhóm đã nhận được sự chỉ dẫn rất nhiều từ các giáo sư như Thầy Kuniyoshi, Thầy Suzuki, thầy Nakanishi, Cô Mariko (Nhật Bản), thầy Badaruddin, cô Shida, cô Diana (Malaysia), thầy Danto (Indonesia) để có thể phân tích vấn đề toàn diện cũng như sâu sắc hơn. Quá trình thảo luận với các bạn các nước cũng giúp cho nhóm thêm kinh nghiệm khi học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa. Nhóm cảm thấy trưởng thành hơn và năng động hơn. Ngoài kiến thức chuyên môn nhóm có được qua thời gian ngắn ngủi tại Penang, nhóm có thêm những người bạn mới và nhóm cũng đã tạo được hình ảnh đẹp trong mắt các giáo sư và bạn bè quốc tế.


Một số hình ảnh của Hội thảo:Bạn Võ Ngọc Minh (ĐTH07) Nhận quà lưu niệm từ Thầy SuzukiNhóm thuyết trình chụp hình lưu niệm


Võ Ngọc Minh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.