Buổi báo cáo chuyên đề “Phân vùng dự phòng như là giải pháp mới cho bảo vệ bờ biển chống biến đổi khí hậu” của TS. Shyue-Cherng Liaw và TS. Tsung-Yi Lin - Đại học Sư phạm Đài Loan

Chiều ngày 24/9/2018, tại Phòng Nghiên cứu và Thông tin đô thị (C1-11), Trường Đại học KHXH&NV, cơ sở Linh Trung - Thủ Đức đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề “Phân vùng dự phòng như là giải pháp mới cho bảo vệ bờ biển chống biến đổi khí hậu - Setback zoning as a new alternative for coastal defence under climate change” được trình bày bởi hai diễn giả: TS. Chiou-Lan Chern và TS. Shyue-Cherng Liaw đến từ Khoa Địa lý - Trường Đại học Khoa học Xã hội - Đại học Sư phạm Đài Loan.

Đến tham dự buổi báo cáo có sự hiện diện của ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan - Phó Trưởng Khoa Đô thị học, ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương - Trợ lý Hợp tác quốc tế cùng các giảng viên trẻ và sinh viên khoa Đô thị học.

Mở đầu buổi báo cáo, TS. Tsung -Yi Lin đã trình bày sơ lược về Khoa Địa lý và Trường. Được hình thành vào năm 1955 với bề dày lịch sử hình thành hơn 60 năm, Trường có nhiều nét tương đồng với ĐHKHXH&NV - ĐHQG-HCM đào tạo đa dạng các ngành liên quan đến lịch sử, địa lý, văn hóa, ngôn ngữ, văn học. Với thứ hạng 56 ở Châu Á, trường là nơi lựa chọn của nhiều sinh viên trong và ngoài nước với nhiều chương trình liên kết với Nhật Bản, Hàn Quốc. TS. Tsung -Yi Lin giới thiệu về Khoa Địa lý và Trường Đại học Sư phạm Đài Loan


Tiếp theo buổi báo cáo, TS. Shyue-Cherng Liaw trình bày các công cụ toán thống kê Fragstats, mô hình Markov ứng dụng cho nghiên cứu về sự biến động và đưa ra dự báo của các loại hình đất: đất đồi dốc, đất rừng, đất canh tác và đất xây dựng gây ra bởi ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu như mưa bão, lũ lụt trong giai đoạn 2017 - 2035. Đây cũng là một hướng ứng dụng mà sinh viên Đô thị học có thể tiếp cận được trong chương trình đào tạo thông qua môn học GIS.

 


TS. Shyue-Cherng Liaw trình bày kết quả nghiên cứu

 

Hai diễn giả chụp hình lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học


Buổi báo cáo đã diễn ra thành công tốt đẹp, các bạn sinh viên rất hào hứng trao đổi về cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên, đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ liên quan đến ngành học trong giai đoạn hiện nay chính phủ Đài Loan đang khuyến khích bạn trẻ đến học tập, sinh sống và làm việc. Với mối quan hệ hợp tác và liên kết trong giáo dục hơn 10 năm giữa hai trường, hy vọng đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên Khoa Đô thị học nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn trong tương lai.

Khoa Đô thị học

 


TS. Shyue-Cherng Liaw đang trình bày nghiên cứu
TS. Shyue-Cherng Liaw đang trình bày nghiên cứu
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.