Buổi họp “Báo cáo tiến độ thực hiện luận văn thạc sĩ” của học viên cao học với Ban chủ nhiệm khoa Đô thị học

Vào lúc 14h, ngày 30/12/2020, tại văn phòng khoa, phòng A309, cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra buổi họp “Báo cáo tiến độ thực hiện luận văn thạc sĩ” của học viên cao học với Ban chủ nhiệm khoa (BCN). Đây là buổi họp nằm trong kế hoạch chương trình đào tạo sau đại học với mục đích rà soát lại tiến độ làm luận văn của học viên, đồng thời BCN Khoa có những tư vấn, hỗ trợ cho học viên về những thắc mắc, khó khăn trong quá trình học viên thực hiện đề tài.


Đến dự buổi họp gồm có PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng khoa Đô thị học, TS. Sơn Thanh Tùng – Trưởng bộ môn Quản lý đô thị và dự án, TS. Trương Hoàng Trương – Trưởng bộ môn Quy hoạch Kinh tế- Xã hội đô thị, ThS. Đoàn Diệp Thùy Dương – Giáo vụ Sau đại học và học viên cao học khóa 2017-2019.

 

Mở đầu buổi họp, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân thông báo mục đích và ý nghĩa của buổi họp, đồng thời khuyến khích các học viên mạnh dạn trình bày các ý kiến của mình, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện luận văn thạc sĩ.

 

 

CN Khoa gặp gỡ học viên cao học khóa 2017-2019

 

Các học viên báo cáo tiến độ bằng văn bản và trình bày những khó khăn, những trăn trở trong quá trình thực hiện luận văn thạc sĩ, đồng thời mong muốn có những hỗ trợ, tư vấn cụ thể từ phía Khoa. Qua phần trình bày của các HVCH cho thấy các khó khăn chủ yếu liên quan đến chứng chỉ ngoại ngữ, chưa cân bằng được giữa làm nghiên cứu và công việc cá nhân, tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến việc thu thập dữ liệu, phỏng vấn sâu,…

 

 

Học viên trình bày tiến độ và những khó khăn, thách thức khi thực hiện luận văn với BCN khoa

 

Sau khi lắng nghe các ý kiến, chia sẻ của các HVCH, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân khuyến khích học viên thường xuyên trao đổi, gặp gỡ GVHD, động viên tinh thần nghiên cứu khoa học của học viên; sắp xếp thời gian để đăng ký học Anh văn tại trường hoặc các cơ sở ngoại ngữ theo Quy chế và quy định của ĐHQG – HCM. Bên cạnh đó cô còn có những lưu ý cho học viên về kết cấu của một luận văn hoàn chỉnh.

 

TS. Trương Hoàng Trương có những góp ý về tiến độ thực hiện luận văn, học viên nên tiến hành nghiên cứu liên tục và có những kế hoạch cụ thể, lưu ý đến việc tích lũy chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ đầu ra sau đại học.

 

TS. Sơn Thanh Tùng lưu ý học viên về tính ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài luận văn, theo đó, việc nghiên cứu một đề tài thực tiễn chính là đã đóng góp ý nghĩa thực tiến cho xã hội.

 

Cũng trong buổi gặp mặt này, TS. Trương Hoàng Trương gửi tặng mỗi học viên cuốn sách “Phương pháp phân tích nguồn lực trong chiến lược phát triển đô thị” của TS. Võ Kim Cương, hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho học viên trong quá trình nghiên cứu đề tài về đô thị.

 

Kết thúc buổi họp, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân chúc các HVCH có nhiều thuận lợi trong quá trình thực hiện luận văn thạc sĩ, bảo vệ luận văn trước và đúng thời hạn; bước sang năm mới 2021 thật nhiều sức khỏe, may mắn và thành tựu.

 

Khoa Đô thị học

 


 


 Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.