Công tác chuẩn bị cho chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm 2021 của Khoa Đô thị học

Sáng ngày 22/01/2021, tại văn phòng Khoa Đô thị học đã diễn ra buổi gặp mặt giữa Ban Chủ nhiệm Khoa với ThS. Nguyễn Đình Sơn - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Công tác Sinh viên Khoa Y - ĐHQG-HCM, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM và đại diện Thường trực Đội hình Xuân Tình Nguyện của Khoa năm 2021 để thực hiện công tác trao quà ủng hộ Chiến dịch Xuân Tình Nguyện của sinh viên Khoa Đô thị học.

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện là chương trình tình nguyện được khởi xướng từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM từ năm 2005, với mục đích góp phần đem lại cái tết ấm no, đầy đủ hơn cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, phát triển đến nay chiến dịch đã được lan tỏa ra cả nước với sự đồng hàng của hàng chục nghìn sinh viên hằng năm.

Tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” sinh viên khoa Đô thị học tiếp tục thành lập đội hình trực thuộc chiến dịch Xuân Tình Nguyện của Nhà trường. Địa bàn hoạt động tại xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre với nhiều hoạt động tình nguyện mong muốn góp phần mang lại một cái tết ấm no, đầy đủ hơn cho người dân tại địa phương như: Thực hiện trao quà cho tết cho các hộ gia đình khó khăn, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, tổ chức dọn dẹp vệ sinh bia ghi công liệt sĩ, nâng cấp tuyến đường xã, tổ chúc dọn dẹp thăm hỏi các cụ già neo đơn,… Qua thời gian vận động, kêu gọi ủng hộ từ phía các tổ chức, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm từ khắp nơi. Đội hình Xuân Tình Nguyện khoa Đô thị học rất vui mừng khi nhận được sự ủng về vật chất lẫn tinh thần giúp đỡ đội hình trong việc thực hiện chiến dịch diễn ra thành công.

Trong đó có sự ủng hộ hết sức quý báo đến từ Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á với những phần quà bao gồm: Hiện kim: 3.000.000 VNĐ, 100 áo thun trắng mới, 2 thùng mì. ThS. Nguyễn Đình Sơn ủng hộ các phần quà bao gồm: 30 thau nhựa, 30 rổ nhựa đi chợ, 30 bình nước cầm tay, 30 hộp cốm dinh dưỡng. Tạp chí Người Đô thị gửi tặng 60 quyển tạp chí. Ông Nguyễn Hữu Cứ - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH VH IN – SX-TM-DV Liên Tường: 500 quyển tập học sinh. Chị Huế Anh - Cựu sinh viên khoa Đô thị học khóa 2009 - 2013: vận động ủng hộ hiện kim 2.500.000 VNĐ tiền mặt. Mỗi phần quà được tặng đều mang những ý nghĩa hết sức quý báu từ các nhà tài trợ với thông điệp sẻ chia, truyền thông bảo vệ môi trường cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến người dân địa phương.

ThS. Nguyễn Đình Sơn, Khoa Đô thị học và đại diện Đội hình Xuân tình nguyện chụp hình lưu niệm

Ban Chủ Nhiệm và toàn thể chiến sĩ đội hình Xuân Tình Nguyện khoa Đô thị học năm 2021 chân thành cản ơn những tình cảm quý báo mà các nhà tài trợ, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã dành cho chiến dịch năm nay, góp phần to lớn để chiến dịch diễn ra thành công, tốt đẹp. Nhân dịp Xuân Tân Sửu sắp đến, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân kính chúc cho các nhà tài trợ, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm có một năm an khang, thịnh vượng. Khoa Đô thị học rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị, cá nhân trong những chương trình tiếp theo.

Khoa Đô thị học.