Khoa Đô thị học tham quan nông trang Eden (Eden Farm)

Nhận lời mời của ông Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch VPEB Green House, Giám đốc công ty cổ phần nông trang Eden (Eden Farm), sáng ngày 23/12/2020, Khoa đô thị học đã đến tham quan Eden Farm, phường Long Thuận, Long Phước, quận 9, TP.HCM, tìm hiểu về mô hình nông nghiệp thông minh trong đô thị.


Đoàn tham quan do PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân làm trưởng đoàn. Thành phần đoàn gồm có: cán bộ, giảng viên Khoa Đô thị học; TS. Nguyễn Minh Nhựt – Phó Trưởng Ban Đô thị, HĐND TP.HCM; TS. Phùng Mạnh Tiến - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thế giới Kỹ thuật; ông Edwin - Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp Indonesia tại TP.HCM; TS. KTS. Lê Thị Hồng Na – giảng viên thỉnh giảng chương trình đào tạo sau đại học của khoa; đại diện Công ty cổ phần đầu tư & xây dựng Phúc Khang.


Đoàn được tham quan công nghệ trồng dưa lưới trong nhà kính đạt chứng nhận Global G.A.P (Global Good Agricultural Practice). Ngoài nông trang tại quận 9, TP.HCM, Eden Farm còn có chi nhánh tại Thuận Hoà, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Cả 2 nông trang đều đảm bảo áp dụng công nghệ trồng dưa lưới đảm bảo theo tiêu chuẩn Global G.A.P.


Dưa lưới được trồng trong túi giá thể xơ dừa đã qua xử lý đảm bảo sạch (không còn độ chát, không có kim loại nặng) trước khi trồng. Hệ thống tưới được sử dụng là hệ thống tưới nhỏ giọt của Netafim (Israel), một trong những công ty lớn nhất thế giới về hệ thống tưới với chất lượng đã được thị trường tin tưởng suốt 50 năm qua. Dinh dưỡng được sử dụng để trồng dưa lưới được sản xuất bởi các công ty hàng đầu của Châu Âu như Yaza của Nauy, Chealate của Bỉ,… Túi giá thể được đặt trên khay cách ly, khay được đặt trên máng thu hồi nước. Toàn bộ lượng nước tưới dư, rỉ ra từ túi giá thể sẽ được thu hồi lại và tái sử dụng. Bên trong nhà kính, nền nhà được lót hai lớp, lớp đầu tiên là lớp màng phủ nông nghiệp màu đen để tránh bức xạ nhiệt từ đất, tránh ấu trùng trong đất phát triển và ảnh hưởng tới cây bên trong nhà kính, lớp thứ 2 là lớp bạt trải sàn màu trắng, để tăng ánh sáng cho cây trồng trong nhà kính, giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn.


Đoàn tham quan đã đặt ra khá nhiều câu hỏi cho ông Nguyễn Văn Đức, liên quan đến việc phát triển các dòng sản phẩm, đào tạo nhân lực, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường, đảm bảo nguồn đất nông nghiệp... Phần trả lời của ông Nguyễn Văn Đức cho thấy tâm huyết của cá nhân ông cũng như sứ mệnh của công ty nhằm mang đến các sản phẩm nông nghiệp tươi sạch, tốt cho sức khỏe của người dân.


Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa mà lãnh đạo khoa Đô thị học tổ chức dành cho cán bộ giảng viên khoa nhằm tăng cường sự kết nối trong nội bộ cũng như mở rộng giao lưu, học tập thực tế, trao đổi kinh nghiệm quản lý các chủ đề khác nhau trong đô thị. 


Một số hình ảnh của chuyến tham quan:


 

Toàn cảnh nhà kính trồng dưa lưới của Eden Farm

 

 

Đoàn tham quan nghe giới thiệu về công nghệ trồng dưa lưới 

PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân cảm ơn  và tặng quà cho ông Nguyễn Văn Đức


 

Đoàn tham quan nhận quà dưa lưới sạch của Eden Farm và chụp hình lưu niệm

Khoa Đô thị học.


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.