Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka năm 2017

Vào ngày 17/12/2017, lễ công bố và trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ XIX năm 2017 đã diễn ra tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh Niên trong không khí trang trọng nhất. Trong đó, sinh viên khoa Đô Thị Học đã xuất sắc vượt qua 62 đề tài cùng lĩnh vực và giành được Giải Nhất trong lĩnh vực Xã hội Nhân văn.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
Hưởng ứng tinh thần và đam mê trong nghiên cứu khoa học, sinh viên khoa Đô Thị Học đã mạnh dạn tham dự cuộc thi với đề tài “Đánh giá sự chấp nhận của cộng đồng đối với các giải pháp thoát nước đô thị bền vững tại lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè” thuộc nhóm tác giả Nguyễn Thị Bích Trâm, La Thị Xuân Phương, Lê Trung Thành, Phan Thị Ngọc Dung và Đầu Duy Cường dưới sự hướng dẫn của ThS. KS Nguyễn Hoàn Mỹ Lan – Phó Trưởng khoa Đô Thị Học.Nhóm sinh viên tham dự Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Eureka năm 2017


Trải qua vòng sơ tuyển (4 – 9/2017), vòng bán kết (10 – 25/10/2017), đề tài đã vượt qua nhiều đối thủ để góp mặt trong top 11 tại vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 01/11 đến 20/11/2017 với với sự tranh tài của 295 tác giả, là sinh viên của 64 trường với 123 công trình nghiên cứu khoa học ở 12 lĩnh vực: Công nghệ hóa dược, Công nghệ sinh – y sinh, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Giáo dục, Hành chính – pháp lý, Kinh tế, Kỹ thuật - Công nghệ, Nông lâm ngư nghiệp, Quy hoạch – Kiến trúc - Xây dựng, Pháp lý, Tài nguyên môi trường, Xã hội nhân văn. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động đã được tạo ra mang tính giao lưu và kết nối thí sinh. Cụ thể, thí sinh sẽ được ăn, ở, sinh hoạt tập trung trong 3 ngày và tham gia nhiều hoạt động của Giải thưởng như: thuyết trình đề tài trước Hội đồng khoa học; Giao lưu với sinh viên các trường đại học, cao đẳng; Tham quan các công trình trọng điểm của TP. Hồ Chí Minh, Khu Công nghệ cao, Khu Nông nghiệp Công nghệ Cao, Trung tâm Công nghệ Sinh học; tham quan các di tích lịch sử của thành phố.Nhóm sinh viên khoa Đô Thị Học giao lưu và học hỏi từ các trường bạn


Sáng 17/12, tại TPHCM, Thành đoàn TPHCM tổ chức lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XIX - năm 2017. Năm nay Ban tổ chức trao 87 giải cho các tác giả, nhóm tác giả, bao gồm 50 giải khuyến khích, 13 giải ba, 14 giải nhì và 10 giải nhất. Trong đó, đề tài của nhóm sinh viên khoa Đô Thị Học đã xuất sắc giành được Giải Nhất, vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ Khoa học và Công nghệ, huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo của Trung Ương Đoàn và giải thưởng 10.000.000 VND.Nhóm sinh viên được trao Giải Nhất của cuộc thi và được vinh danh cùng giáo viên hướng dẫn – ThS. KS Nguyễn Hoàng Mỹ Lan.


Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là cơ hội để sinh viên được tham gia và học hỏi nhiều hơn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, giải thưởng còn đánh dấu được sự thành công nhất định trong những bước đi đầu tiên của sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu. Hơn hết, mong rằng thành tựu này sẽ là nguồn cảm hứng mãnh liệt để sinh viên khoa Đô Thị Học ngày càng tích cực, sôi nổi và có nhiều đóng góp hơn cho các phong trào nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên.


Xuân Phương

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.