Giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh đến từ Đơn vị đại diện thương mại của Tiểu bang Delaware, Hoa Kỳ

Sáng ngày 25/9/2018, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học đồng thời cũng là Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ TP.HCM cùng ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương - Trợ lý hợp tác quốc tế đã tiếp TS. Stephens Thé - Chủ tịch Công ty REX nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam và Singapore do Orissa International - Đơn vị đại diện Thương mại của tiểu bang Delaware, Hoa kỳ tổ chức.

Trong buổi gặp gỡ, TS. Stephens đã đề cập đến nhiều vấn đề trong quá trình quản lý, phát triển đô thị cũng như trình bày các giải pháp mà Công ty REX đem đến góp phần giải quyết bài toán về quản lý đô thị hiệu quả. Theo TS. Stephens, các hoạt động quản lý của đô thị bao gồm dịch vụ đô thị, năng lượng, quản trị nhân lực, số liệu đa ngành, liên ngành, v.v... Các hoạt động này đang làm việc độc lập, trao đổi, lưu trữ, xử lý thông tin qua mạng lưới thông tin không dây (wireless) hoặc mạng lưới cáp quang (cable). Giải pháp của REX thông qua bộ thiết bị nhỏ gọn có thể gắn trực tiếp trên các loại mạng lưới từ đó có thể điều khiển theo nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn bảo mật thông tin. Ngoài ra, các sản phẩm của REX có thể tính toán, điều khiển thiết bị chiếu sáng nhằm tiết kiệm năng lượng hoặc bộ sản phẩm đo đạc chất lượng môi trường kèm với khả năng chuyển thông tin đo được về trung tâm giúp giảm chi phí vận chuyển thu thập số liệu. Các sản phẩm của REX không chỉ quản lý đa chiều mà còn tương tác với người sử dụng đơn lẻ thông qua điện thoại cá nhân. Một trường hợp của Trường Cao đẳng Trinity, Dublin – Ireland, sinh viên có thể sử dụng điện thoại kết nối bài giảng ngay trong lớp, điều chỉnh ánh sáng phù hợp ở các phòng tự học hoặc để bật tín hiệu cấp cứu khi lưu thông trong phạm vi 30km quanh khu vực trường.

 

PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân và ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương chụp hình lưu niệm cùng TS. Stephens

Thời gian buổi tiếp chuyện có hạn nên Công ty REX không thể giới thiệu hết các sản phẩm của mình. Hi vọng trong tương lai, sản phẩm của công ty sẽ được sử dụng rộng rãi tại các trường học, các sở ngành như Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên Môi trường giúp các đô thị tiến gần hơn với kế hoạch thành phố thông minh, thành phố an toàn trong tương lai. TS. Stephens cũng đề cập đến vấn đề trao đổi sinh viên, giảng viên và mời giảng viên khoa tham gia các nghiên cứu về môi trường.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân cảm ơn TS. Stephen đã dành thời gian đến thăm khoa và chia sẻ về những thiết bị hiện đại trong quản lý đô thị của Công ty Rex đóng góp cho quản lý xã hội đô thị, điều này cũng có ý nghĩa giúp giảng viên khoa cập nhật thêm kiến thức về đô thị học. Trưởng Khoa tin tưởng về sự giao lưu, trao đổi học thuật với các trường đại học Hoa Kỳ có nghiên cứu giảng dạy các môn thuộc về Đô thị học.

 

Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.