Lửa cao nguyên - Ngọn lửa ấm áp tình người

Từ ngày 1/4 đến 4/4/2016 là khoảng thời gian chương trình "Lửa Cao Nguyên" được diễn ra tại Buôn Xê Đăng, huyện Cư M'gar, Dak Lak.

Đến thời điểm này, tất cả đã khép lại, nhưng chắc hẳn những kỷ niệm về con người và mảnh đất mang tên Buôn Xê Đăng vẫn còn hiện hữu.
Chúng tôi là 1 đoàn gồm 23 tình nguyện viên, không ngại chi hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, không sợ đường xa vất vả, quyết định đồng hành cùng nhau trên con đường san sẻ những yêu thương.CLB Một Ngày Mới tại Buôn Xê Đăng, Cư M’gar, Dak Lak


Trong những ngày hoạt động tại địa bàn, CLB Một Ngày Mới đã vẽ hoàn thành nhiều mảng tường tại trường tiểu học Lý Tự Trọng - một ngôi trường nhỏ dành cho các em thiếu nhi tại buôn làng. Đồng thời, số quần áo mà CLB quyên góp được từ các bạn gần xa cũng đã được chuyển trực tiếp đến tay của mọi người trong buôn. Ai cũng vui và thật sự rất háo hức. Hơn nữa, CLB đã trao tặng 30 phần quà gồm gạo, tập vở, sữa cho các gia đình khó khăn trong buôn. Ngoài ra, chúng tôi tổ chức những trò chơi nhỏ, để thông qua đó tiếp xúc với các em nhỏ nơi đây, sinh hoạt, phát bánh kẹo và tặng những chú gấu bông CLB có được do các bạn quyên góp. Các em đã rất thích!Các bạn tình nguyện viên đang điểm tô cho ngội trường


 

Ban chủ nhiệm CLB chụp ảnh cùng đại diện đội CTXH huyện Cư M’gar tại mảng tường đã được hoàn thành
Số quà CLB Một Ngày Mới chuẩn bị để trao tặng cho các gia đình đồng bào khó khăn


  

Quần áo được quyên góp đã đến tận tay với đồng bào Buôn Xê Đăng


Các em nhỏ rất háo hức khi tham gia những trò chơi


Đêm giao lưu lửa trại và uống rượu cần của CLB và mọi người trong buôn


Trong thời gian thực hiện chương trình, CLB Một Ngày Mới đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ phía Đội Công tác xã hội huyện Cư M'Gar cùng với Bác Buôn Trưởng và mọi người dân tại buôn. CLB Một Ngày Mới sẽ luôn nhớ đến đêm lửa trại đậm chất cao nguyên dưới bầu trời đầy sao, mà khi ở Tp. HCM sẽ không thấy được. Chúng tôi sẽ quyến luyến mãi vị rượu cần nồng nàn, chất chứa tình cảm của sự mến khách. CLB Một Ngày Mới chân thành cảm ơn vì tất cả.


 

CLB Một Ngày Mới và Đội CTXH huyện Cư M’gar cùng chụp ảnh lưu niệm


Kết thúc chương trình, chúng tôi tranh thủ mọi thời gian để tìm hiểu về Dak Lak, cả đoàn tham quan "Làng cà phê Trung Nguyên" - nơi lưu giữ những thiết bị máy móc lần đầu sản xuất ra hạt cà phê, đồng thời thưởng thức vị cà phê nguyên chất từ Dak Lak. CLB còn ghé thăm Hồ Buôn Wing thuộc địa bàn huyện Cư M’gar và Tượng đài Chiến thắng Ngã 6 Buôn Ma Thuột đầy kiêu hãnh.CLB chụp ảnh lưu niệm tại hồ Buôn Wing


CLB Một Ngày Mới xin gửi lời cảm ơn đến các bạn đã đồng hành cùng chương trình "Lửa Cao Nguyên"!


CLB Một Ngày Mới

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.