Khoa Đô thị học tham gia chương trình đón thành viên của đoàn tàu giao lưu thanh niên quốc tế Đông Nam Á - Nhật Bản lần thứ 46 sáng ngày 11/11/2019

SSEAYP là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế thường niên do Chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia ASEAN phối hợp tổ chức với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á. Chương trình cũng được xem là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng nhất của thanh niên trong khu vực và Nhật Bản.

 

Tham gia chương trình, đại biểu sẽ có cơ hội cùng sinh hoạt, ăn, nghỉ và giao lưu trên tàu, tham quan các nước ASEAN và Nhật Bản. Trong thời gian tàu đi từ nước này sang nước khác, đại biểu sẽ tham gia thảo luận nhóm về những chủ đề mà thanh niên khu vực quan tâm, tổ chức các hoạt động giao lưu nhóm đoàn kết, tổ chức các câu lạc bộ giới thiệu về văn hoá, sinh hoạt đặc sắc của đất nước, tổ chức các “Ngày quốc gia” gồm triển lãm và biểu diễn văn nghệ nhằm giới thiệu phong tục tập quán, đất nước, con người và những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.

Hải trình SSEAYP năm nay sẽ đi qua 5 nước gồm: Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Myanmar và Malaysia từ ngày 23/10 đến 13/12, trong đó tại Việt Nam, Tàu sẽ “neo đậu” từ ngày 10/11 - 13/11.

Theo lịch trình, trong ngày thứ 2 dừng chân tại Việt Nam (11/11), 328 bạn trẻ là những đại biểu đến 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN) và Nhật Bản chia thành 9 nhóm thảo luận, giao lưu với thanh niên thành phố tại các trường đại học và các trung tâm dành cho thanh thiếu niên tại TP về các chủ đề:


- Giảm thiểu nguy cơ thiên tai và phục hồi
- Đa dạng văn hoá và hoà nhập xã hội
- Giáo dục
- Việc làm và nhu cầu việc làm
- Môi trường và sự bền vững
- Sức khỏe và hạnh phúc
- Thông tin và truyền thông
- Thanh niên khởi nghiệp
- Quyền lực mềm và ngoại giao thanh niên.

PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam, đồng thời là Trưởng khoa Đô thị học, Trường ĐH KHXH & NV, ĐHQG - HCM đã phát biểu chào mừng đoàn 40 thanh niên các nước Asean và Nhật Bản tại Đại học kinh tế tài chính TP.HCM ( UEF), điều hành thảo luận về chủ đề: “Quyền lực mềm và ngoại giao thanh niên”. Thanh niên các nước chia ra 4 tổ thảo luận sâu vào 4 nội dung: Các yếu tố cấu thành quyền lực mềm, Mối quan hệ giữa ngoại giao thanh niên và quyền lực mềm, Mối quan hệ giữa văn hóa và quyền lực mềm, Vai trò của thanh niên trong ngoại giao văn hóa để tăng cường quyền lực mềm của quốc gia trong thời đại 4.0.

Những chủ đề thảo luận bên trên cũng là một trong những nội dung về kỹ năng được lồng ghép trong chương trình đào tạo Cử nhân Đô thị học; các lớp ngắn hạn về Kỹ năng nói chuyện trước công chúng trong bối cảnh đô thị hoá và hội nhập quốc tế.


PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - phát biểu chào mừng và hướng dẫn thảo luận tại diễn đàn

  Các đại biểu Việt Nam tham dự chương trình: (từ trái sang phải: Ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân, Đồng chí Phạm Kiều Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội SV TPHCM) 

Ông Janhom Geerawattn ( đại biểu Thái Lan, bìa trái) - Trưởng đoàn chụp hình lưu niệm với ban tổ chức và khách mời. 

 

  Đại biểu Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan tham dự diễn đàn: (từ trái sang phải: Ông Koki J. Fukasaku - Điều phối viên tiểu ban Quyền lực mềm & ngoại giao thanh niên; Đồng chí Mai Xuân Thanh - Ủy viên Ban chấp hành, Phó trưởng ban công nhân lao động Thành đoàn; PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân; Nhà báo Nguyễn Văn Lập - Q.Trưởng cơ quan đại diện phía nam, Tạp chí Việt Nam hội nhập) 

 

 
Đoàn Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019
  

 

 

Đại diện Câu lạc bộ khám phá đô thị - sinh viên Lê Nguyễn Ái Huyền tham gia hoạt động giao lưu cùng với 40 “thủy thủ đoàn” và 40 sinh viên trường UEF

 

 

Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.