Khoa Đô thị học tặng kỷ yếu Hội thảo quốc tế: “Thành phố Hồ Chí Minh trong mạng lưới các thành phố thông minh ở ASEAN: cơ hội và thách thức” cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

Chiều ngày 14/05/2020, đại diện lãnh đạo khoa Đô thị học và ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á Tp.HCM có buổi làm việc với lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.HCM tại trụ sở Liên hiệp số 31 Lê Duẫn, Quận 1, TP.HCM

 

 

PGS.TS Vương Đức Hoàng Quân – Tân Chủ tịch Liên hiệp hội đánh giá cao các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á trong những năm qua, đặc biệt là hoạt động giao lưu văn hóa - giáo dục – là một trong ba trụ cột quan trọng của Cộng đồng văn hóa – xã hội ASEAN, điều này góp phần hiện thực hóa Cộng đồng ASEAN tầm nhìn đến năm 2025. Tân chủ tịch liên hiệp hội mong muốn được lắng nghe những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á nói riêng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trong thời gian tới, đặc biệt trong năm 2020 Việt Nam giữ vai trò chủ tịch luân phiên ASEAN, kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.


Trước khi trình bày kế hoạch, chương trình hành động của Hội trong 6 tháng cuối năm 2020, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – đại diện Ban chủ nhiệm khoa và Chi hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á tặng 5 quyển kỷ yếu Hội thảo quốc tế “Thành phố Hồ Chí Minh trong mạng lưới các thành phố thông minh ở ASEAN: cơ hội và thách thức” (có 1 quyển có chữ ký của Tổng lãnh sự Thái Lan tại Tp.HCM). Đây là kết quả của việc liên kết giữa Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM, học viện Cán bộ TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.HCM trong năm 2019 (với sự tài trợ in ấn, xuất bản của Cty cổ phần đầu tư và xây dựng Phúc Khang – Nhà phát triển công trình xanh), sau khi Singapore đưa ra sáng kiến thành lập mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN (năm 2018). Cũng trên tinh thần này, Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á Tp.HCM sẽ tiếp tục phát triển các chi hội là các trường đại học, các viện nghiên cứu,… lồng ghép các hoạt động của chi hội gắn với chủ đề năm 2020 của Tp.HCM “Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” trên tinh thần “chủ động và thích ứng” trong cộng đồng ASEAN.


Chi hội hữu nghị Khoa Đô thị học đăng ký sáng kiến tổ chức Festival Sen – thiết kế không gian văn hóa sen; tái hiện đời sống văn hóa, văn minh đô thị trên nền tảng của giá trị và bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam cũng như các nước ASEAN.


Một số hình ảnh của cuộc họp tại Liên hiệp hội:Trưởng khoa Đô thị học trao tặng kỷ yếu hội thảo cho Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCMToàn cảnh buổi họp


Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.