Giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học tham dự Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần VI năm 2018

Sáng ngày 11/10/2018, giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học đã tham dự Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần VI năm 2018 với chủ đề: “Bắt nhịp 4.0” của Hệ thống thư viện ĐHQG-HCM do Thư viện Trường ĐH KHXH&NV phối hợp với Thư viện ĐH Công nghệ thông tin đăng cai tổ chức tại Hội trường C Trường ĐH KHXH&NV Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.  

Đến dự chương trình có TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thái Bình Long - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đánh giá và Đảm bảo Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM; PGS.TS Nguyễn Hồng Sinh – Chủ tịch Hội đồng Thư viện ĐHQG – HCM; TS. Hoàng Thị Thục – Giám đốc Thư viện Trung tâm, ĐHQG-HCM; đại diện lãnh đạo của các Thư viện trường; cùng đông đảo cán bộ - giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên trong và ngoài hệ thống ĐHQG-HCM.


Sau chương trình khai mạc là mạn đàm giao lưu với nội dung: “Văn hóa đọc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” cùng PGS.TS.Nguyễn Đức Lộc. Với những chia sẻ rất gần gũi, chân tình những quan điểm của ông về văn hóa đọc trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng của cách mạng công nghiệp 4.0, “Việc đọc sách sẽ làm cho người ta giàu lên trong trí tưởng tượng và tâm hồn, điều mà không máy móc nào có thể thay thế được” trong chia sẻ của mình ông vẫn khẳng định sách in sẽ vẫn có chỗ đứng trong cộng đồng văn hóa đọc.  Đặc biệt Buổi mạn đàm cũng đã áp dụng công nghệ 4.0 trong việc đặt câu hỏi với diễn giả khiến các khách mời tham dự cảm thấy rất thú vị và nhiều câu hỏi hay đã được chọn để đưa ra trao đổi. 

 

Đến với ngày hội, khách tham dự không những được tìm hiểu văn hóa, cuộc sống, các địa điểm nổi tiếng của Sài Gòn – Xưa và Nay thông qua triển lãm tranh ảnh, sách tại Sân C nơi khu vực triển lãm, ngoài ra còn được tham quan xe sách lưu động – “Bánh xe tri thức”. Những người tham dự còn có cơ hội mua sách với giá ưu đãi, các gian hàng của các nhà tài trợ, các gian hàng trưng bày sản phẩm, thực phẩm, trò chơi của các CLB sinh viên.v.v… Nhân sự kiện này, Đoàn Khối Cán bộ trẻ cũng ra mắt câu lạc bộ Học thuật của mình. Đây cũng sẽ là sân chơi cho sinh viên trường nói chung và sinh viên Đô thị học nói riêng tham gia để nâng cao năng lực nghiên cứu, học tập của mình.


Một số hình ảnh của sự kiện:Toàn cảnh triển lãm và các hoạt động tại Sân C

 


Sân khấu chính trong Hội trường C

 


Mạn đàm “Văn hóa đọc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”  cùng PGS.TS.Nguyễn Đức Lộc


Công nghệ 4.0 được ứng dụng để giao lưu đặt câu hỏi với diễn giả
Giao diện của phần đặt câu hỏi trên điện thoại
Toàn cảnh chương trình bên trong Hội trường C

 

Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.