Trao đổi khả năng hợp tác giữa lãnh đạo Khoa Đô thị học với TS. Saraswathy Sinnakkannu - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh về giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên Khoa Đô thị học

Sáng ngày 18/1/2021 tại văn phòng khoa Đô thị học, Trường ĐHKHXH và NV, ĐHQG – HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo khoa Đô thị học với TS. Saraswathy Sinnakkannu - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh về việc giảng dạy tiếng Anh – ngôn ngữ hội thoại thế giới nhằm tạo thêm điều kiện thực hành cho sinh viên khoa Đô Thị Học với kỳ vọng mọi sinh viên đều có thể sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát; đồng thời nâng cao mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Malaysia trong cộng đồng ASEAN.

Tham dự buổi gặp gỡ về phía khoa Đô thị học có PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng khoa Đô Thị Học; ThS. Võ Thanh Tuyền – Phó trưởng Khoa Đô Thị Học; THS. KS Nguyễn Bình Minh – Trợ lý NCKH, phó Bí thư chi bộ, Sinh viên Lê Khánh Thư - ủy viên Ban chủ nhiệm CLB Khám phá đô thị (UEC).

Mở đầu cuộc thảo luận, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân nhấn mạnh đến việc Chi ủy – Ban chủ nhiệm khoa có kế hoạch nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho sinh viên (giai đoạn 2021 – 2025), đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu về đô thị học. Ngoài ra giúp tăng cường hiểu biết về văn hóa các nước như triết lý giáo dục của Trường ĐHKHXH và NV “Toàn diện – khai phóng – đa văn hóa”.

Về phía TS. Saraswathy Sinnakkannu - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh Nghiệp Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh:  thể hiện rất vui mừng trước lời mời hỗ trợ việc nâng cao kiến thức tiếng Anh cho sinh viên của khoa Đô Thị Học - đây là công việc thiện nguyện của bà muốn chia sẻ cho sinh viên qua Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM và khoa Đô thị học là chi hội trực thuộc.

Hình ảnh buổi gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo khoa Đô thị học với TS. Saraswathy Sinnakkannu

Kết thúc buổi thảo luận PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến TS Saraswathy Sinnakkannu và nhất trí việc giảng dạy tiếng Anh của TS.  Saraswathy Sinnakkannu sẽ nằm trong nội dung hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM, giao về CLB UEC quản lý dưới sư hỗ trợ, giám sát của THS, Nguyễn Mình Minh. Sau khi hoàn thành các khóa học,  sinh viên khoa Đô Thị Học sẽ nhận giấy xác nhận tham gia khóa bồi dưỡng “Nâng cao năng lực hội nhập quốc tế”, có cơ hội được thực tập, làm việc ở môi trường quốc tế  qua sự giới thiệu của TS. Saraswathy Sinnakkannu với các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia Malaysia tại Việt Nam.