Giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học giao lưu văn hóa với Thứ trưởng Bộ Công thương và Đại sứ nước Cộng hòa Philippines tại buổi lễ kỷ niệm 120 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa Philippines

Chiều ngày 19/06/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố HCM (HUFO) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM (VAFA) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 120 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Philippines (12/6/1898 - 12/6/2018).

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ngài Ceferino Rodolfo - Thứ trưởng Bộ Công thương Philippines; Ông Noel Servigon - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines tại Việt Nam; Bà Lê Thị Phụng - Tổng Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Philippines tại TP HCM và Ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố, ông Nguyễn Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM, ông Nguyễn Dứt Điểm – đại diện Sở Ngoại vụ TP.HCM, đại diện các Hội thành viên trong HUFO, ông Lê Trương Hiền Hòa – Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM, Bà Trần Thị Chí Linh – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ …. Về phía Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, có sự hiện diện của TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng khoa Đô thị học đồng thời là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM, cùng tập thể các Thầy Cô giảng viên - sinh viên Khoa Đô thị học đến tham dự và chúc mừng.

Hình 1: TS. Phan Thanh Định – Phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV HCM cùng tập thể giảng viên Khoa Đô thị học đến chúc mừng buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân đã ghi nhận hai nước Việt Nam và Philippines đã không ngừng hợp tác phát triển  kinh tế, văn hóa, thương mại, giáo dục và thúc đẩy tăng cường tình đoàn kết, duy trì vai trò của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á trong các vấn đề lớn liên quan đến an ninh, lợi ích của mỗi nước và của khu vực. Trong những năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP. HCM cũng đã phối hợp Tổng Lãnh sự Danh dự Philippines tại TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, hội thảo giáo dục, giữa các trường Việt Nam và Phillipines, qua đó góp phần tăng cường tình hữu nghị và nhân dân hai nước.

Hình 2: Tập thể giảng viên Khoa Đô thị học chụp hình lưu niệm cùng Ngài Ceferino Rodolfo - Thứ trưởng Bộ Công thương Philippines, Ông Noel Servigon - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines tại Việt Nam cùng quý vị khách quý tham dự

Trong khuôn khổ hợp tác với các trường đại học Philippines cũng như các trường đại học Châu Á, ngày 11-12/09/2018 tới đây, Khoa Đô thị học sẽ cử đoàn giảng viên và sinh viên tham dự hội thảo quốc tế về  “Tăng cường tính bình đẳng và chăm sóc sức khỏe tại các đô thị trong kỷ nguyên phát triển đô thị bền vững” tại Trường Đại học Philippines, Manila. Đây là hoạt động thường xuyên được tổ chức trong Mạng lưới khoa học quốc tế về thành phố bền vững (IACSC) của 6 trường đại học thành viên tại khu vực Đông Nam Á và Đông Á về quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị bền vững theo hướng lấy người dân làm trung tâm. PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân tin tưởng và kỳ vọng TP.HCM và Philippines sẽ tiếp tục đẩy mạng hơn nữa các quan hệ hợp tác toàn diện trong việc trao đổi đoàn đi tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, trong đó có các vấn đề liên quan đến đô thị. Hy vọng đây sẽ là cơ hội để Khoa Đô thị học tiếp tục mở rộng các mối quan hệ hợp tác chuyên môn với các đơn vị ngoài nước nhằm củng cố vị trí và vai trò của ngành học này đối với sự phát triển chung của xã hội trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Hình 3: PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân  chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu nước Cộng hòa Philippines tại Lễ kỷ niệm

Hình  4: Giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học chụp hình lưu niệm cùng Ngài Noel Servigon - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam

Hình 5: Học sinh Philippines buổi diễn văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Lê Khánh Hưng