Buổi sinh hoạt tiếng Anh tháng 3

Vào ngày 03-03-2016 vừa qua, tại phòng Thiết kế và Thực hành Đô thị (C1 - 14), CLB Khám phá đô thị (UEC) đã tổ chức buổi sinh hoạt tiếng Anh tháng 3 UED với chủ đề “Urban debate day – Speak out loud show the people how cool you are”

Buổi sinh hoạt thu hút được sự tham gia rất đông đảo và nhiệt tình của các nhà Đô thị học tương lai. Tại đây, các bạn đã trải qua nhiều hoạt động phong phú và vui vẻ.

Các bạn được chia thành 5 nhóm nhỏ mỗi nhóm có từ 7 đến 8 thành viên với những cái tên như là Rainbow, Good Girl, Crazy, Dirty và Bede.

Mở màn chương trình là tiết mục văn nghệ của bạn Mạnh Đình FUS8

Khởi động chương trình là trò chơi Translate it. Luật chơi là các bạn sẽ nghe đoạn nhạc bất kì rồi đoán tên bài hát, sau đó sẽ chuyển tên thành tiếng Anh. Ví dụ như bài “Một con vịt”, các nhóm sẽ giành quyền trả lời là “A duck”. Trò chơi thú vị này được các bạn tham gia một cách nhiệt tình và đầy phấn khởi.

Các bạn hăng hái giơ tay giành quyền trả lời câu hỏi

Trò chơi tiếp theo còn hấp dẫn hơn là mỗi đội cử ra 3 đại diện, lần lượt 2 đại diện từ 2 đội sẽ lên ngồi “ghế nóng” và trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh trong vòng 5 giây theo hình thức đấu loại trực tiếp, đội cuối cùng còn ở trên sân khấu là đội giành chiến thắng. Đây là trò chơi mang tính tư duy cao và cực kì hấp dẫn làm cho các bạn càng thêm phần thích thú.

Phần thi của bạn Thu Quyên FUS8

Sau hai phần chơi thật vui vẻ, các bạn được nghỉ ngơi ít phút để Ban tổ chức chuẩn bị cho phần nội dung chính là Debate. Ban tổ chức chia các bạn còn lại thành 2 đội mới để bước vào phần “Debate” là phần vô cùng sôi nổi và hấp dẫn bởi vì đây là phần quan trọng nhất của chương trình nó mang đến cho các bạn nhiều kiến thức và kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Hình thức tranh luận là Ban tổ chức gửi đến mỗi nhóm 01 bản đồ khu vực do chính tay Ban tổ chức thiết kế. Trong khu vực đó còn một khoảng đất trống ở giữa, câu hỏi Ban tổ chức đặt ra là “Nên xây thêm công viên hay trung tâm thương mại vào khoảng trống đó?” Một nhóm chọn “công viên”, nhóm còn lại chọn “trung tâm thương mại”. Các thành viên mỗi nhóm ai ai cũng hăng hái đưa ra ý kiến để bảo vệ quan điểm của mình, tất nhiên, đều bằng tiếng Anh. Ý kiến mà các bạn đưa ra đều rất hay và hợp lí. Sau hơn 30 phút tranh luận ngang tài ngang sức, Ban tổ chức quyết định trao phần thưởng vô cùng to lớn cho cả hai đội.

Các bạn đang tập trung đưa ra nhiều ý tưởng cho phần thi này

Thông qua các hoạt động trên chắc hẳn ít nhiều gì các bạn cũng đã tích góp thêm cho mình nhiều kiến thức về tiếng Anh mà mình còn thiếu sót. Về phần đối thoại tiếng Anh nhiều bạn đã bộc lộ được khả năng nói tiếng Anh lưu loát của mình. Tuy nhiều bạn còn e dè chưa tự tin nhưng qua chương trình, các bạn đã tìm thấy những hạn chế của mình để khắc phục.

Qua buổi sinh hoạt này, UED mong rằng các bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc học và thực hành nói tiếng Anh. Đồng thời, mong rằng tình đoàn kết giữa các bạn sinh viên sẽ xiết chặt hơn để cùng nhau xây dựng ngôi nhà Đô thị học ngày càng phát triển. Cuối cùng, CLB xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn đã dành thời gian để vui hết mình với CLB và nhất là những bạn đã không ngại mệt mỏi, tạm gác công việc của mình để ở lại với CLB đến những phút cuối của chương trình. Mong rằng trong tương lai gần, các bạn và CLB chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên nhiều hơn những kỷ niệm thật đẹp thông qua những chương trình UED lần sau!

CLB UEC

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.