Buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ của học viên Lê Thị Thanh Tuyền

Chiều ngày 24.06.2016, tại Phòng C105, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ của học viên Lê Thị Thanh Tuyền với đề tài: “Giá trị biểu tượng của chợ nhà lồng trong đời sống người dân đô thị” (Nghiên cứu trường hợp Chợ Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh) do PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa hướng dẫn Khoa học.

Thành phần hội đồng gồm: PGS.TS. Tôn Nữ Quỳnh Trân – Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Thị Hậu - Phản biện 1; TS.KTS. Nguyễn Phương Nga - Phản biện 2; TS. Trương Hoàng Trương – Thư ký hội đồng; TS. Sơn Thanh Tùng - Ủy viên.


Học viên Lê Thị Thanh Tuyền trình bày tại buổi bảo vệ.


Báo cáo luận văn bao gồm 160 trang với các phần mở đầu, nội dung và kết luận chưa kể phần phụ lục và tài liệu tham khảo. Trong đó, nội dung được chia làm ba chương chính: Chương I: Các khái niệm và lý thuyết nghiên cứu; Chương II: Một số vấn đề nghiên cứu giá trị biểu tượng của chợ nhà lồng tại Việt Nam; Chương III: Giá trị biểu tượng của chợ Bến Thành trong đời sống người dân đô thị.


Luận văn được đánh giá cao về ý nghĩa lý luận và thực tiễn khi nghiên cứu về chợ truyền thống dưới góc nhìn giá trị biểu tượng của chợ nhà lồng trong đời sống người dân đô thị. Đồng thời, luận văn có bộ cục chặt chẽ, logic, các chương mục bám sát mục tiêu và thể hiện nội dung, tuần tự giải đáp những câu hỏi nghiên cứu mà luận văn đã đặt ra. Có thể nói luận văn đã bao quát được những vấn đề liên quan đến chợ ở đô thị, đặc biệt loại chợ nhà lồng có không gian giới hạn trong một công trình xây dựng, khác với loại chợ hẻm, chợ vỉa hè, “chợ đuổi chợ cóc” hiện vẫn còn ở các đô thị.

Học viên đã báo cáo tóm tắt nội dung nghiên cứu và nhận được những góp ý, nhận xét, đánh giá của Hội đồng. Đặc biệt, đề tài đã nhận được rất nhiều câu hỏi trao đổi từ quý thầy cô trong Hội đồng và các khách mời, học viên cao học ngành Đô thị học đến tham dự.


Toàn cảnh buổi bảo vệ và khách mời đặt câu hỏi trao đổi với học viên


Kết luận của Hội đồng, đề tài được nghiệm thu với kết quả 8.5 điểm và có một số chỉnh sửa nhỏ để luận văn hoàn thiện tốt hơn. Đề tài sẽ được đóng cuốn gửi Phòng Sau Đại học, Thư viện trường và lưu tại Thư viện của Khoa Đô thị học. Đây sẽ là một tài liệu hữu ích giúp cho sinh viên và học viên cao học của Khoa cũng như các cá nhân, tổ chức có quan tâm đến lĩnh vực này trong quá trình nghiên cứu và học tập.


Học viên chụp hình lưu niệm với Hội đồng

Khoa Đô thị học

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.