Hội nghị Khoa học sinh viên 2018 và Lễ trao giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học - Euréka 2017

Sáng ngày 07/06/2018, tại phòng D407, cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Khoa Đô Thị học đã long trọng tổ chức "Hội nghị khoa học sinh viên năm 2018 và Lễ trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2017”

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Ông Trần Đức Sự, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự án, ThS. Nguyễn Thị Lệ Hằng - Chuyên viên Phòng Quản lý khoa học - Dự án, TS. Trương Hoàng Trương - Trưởng Khoa Đô thị học và các thầy cô trong Khoa với vai trò là giảng viên hướng dẫn, giảng viên phản biện của các đề tài cùng hơn 60 sinh viên các khóa của Khoa Đô thị học. Chương trình hội nghị gồm có 2 phần: Lễ trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2017 và Hội nghị khoa học sinh viên 2018.

Trong những năm qua, sinh viên của Khoa Đô thị học đã gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đặc biệt là giải thưởng NCKH sinh viên Eureka. Năm 2017, nhóm sinh viên Nguyễn Thị Bích Trâm, La Thị Xuân Phương, Phan Thị Ngọc Dung, Lê Trung Thành, Đầu Duy Cường đã xuất sắc giành Giải Nhất ở lĩnh vực Xã hội - Nhân văn trong lần thứ 19 giải thưởng này được tổ chức. Lễ trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2017 nhằm ghi nhận, vinh danh thành quả nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên với bằng khen và tiền thưởng từ Bộ Khoa học và Công nghệ. Về phía giảng viên hướng dẫn, Giám đốc ĐHQG TP.HCM cũng có bằng khen đối với ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan đã có thành tích hướng dẫn nhóm nghiên cứu đạt kết quả cao.


Ông Trần Đức Sự trao bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ cho nhóm sinh viên Euréka 2017


Trong phần đầu chương trình, ông Trần Đức Sự và TS. Trần Anh Tiến đã có những phát biểu ghi nhận kết quả đầy tự hào mà sinh viên Đô thị học đã đạt được, cùng với đó là hy vọng các sinh viên khóa dưới tiếp tục thể hiện tinh thần đam mê nghiên cứu và tiếp nối truyền thống các anh chị đi trước. Tiếp nối, TS. Trương Hoàng Trương đã cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ và khích lệ kịp thời của phòng Quản lý Khoa học - Dự án cũng như Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ để các thầy cô hướng dẫn và các nhóm sinh viên Đô thị học có được những đề tài nghiên cứu chất lượng ngày càng tốt hơn.


TS. Trần Anh Tiến trao bằng khen của Giám đốc ĐHQG TP.HCM cho ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan


 Trong phần hội nghị, Hội đồng đánh giá đề tài NCKH SV bao gồm: TS. Sơn Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan, Ủy viên Hội đồng, ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương, Ủy viên Hội đồng, ThS.KS. Nguyễn Bình Minh, Thư ký Hội đồng. Hội nghị có 6 báo cáo được trình bày. Các báo cáo được chuẩn khá công phu, các nhóm nghiên cứu đã thể hiện được khả năng nghiên cứu khoa học, tư duy độc lập và làm việc nhóm, phát hiện được một số kết quả mới đáng khích lệ. Hội nghị diễn ra sôi nổi, có tính học thuật cao với phần chất vấn của hội đồng, bình luận của các thầy cô, các câu hỏi của sinh viên và phần trả lời của các nhóm.


Các nhóm sinh viên báo cáo tại hội nghị


Một số nhóm được đánh giá cao về khả năng về cách tiếp cận, sử dụng các phương pháp và công cụ nghiên cứu, chịu khó và nỗ lực để tìm cách lý giải các kết quả nghiên cứu sao cho hiệu quả nhất. Bên cạnh những ưu điểm thì một số nhóm vẫn chưa vận dụng tốt các cơ sở lý thuyết vào đề tài nghiên cứu, chưa xác định trọng tâm nghiên cứu và chưa tận dụng tối đa kết quả điều tra số liệu để giải quyết vấn đề. Nhìn chung, đa số các nhóm đều nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng về mặt nội dung, hình thức trình bày và tinh thần nghiên cứu khoa học tích cực.


Các thầy cô chụp hình với các nhóm sinh viên thực hiện đề tài


Kết thúc hội nghị, hội đồng kết luận có 3 đề tài đạt loại Xuất sắc, 3 đề tài đạt loại Tốt.

Hội nghị Khoa học Sinh viên năm 2018 Khoa Đô thị học đã diễn ra thành công tốt đẹp, các đề tài sẽ được tuyển chọn tham dự đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường và tham gia các cuộc thi ở các cấp cao hơn.


Khoa Đô thị học

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.