Sinh viên ngành Đô thị học tại Phân hiệu ĐHQG-HCM Bến Tre tìm hiểu thực tế tại Tòa soạn báo Đồng Khởi

Sáng ngày 29/9/2020, sinh viên năm 3 và năm 4 Khoa Đô thị học (Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM), học tại Phân hiệu ĐHQG-HCM Bến Tre đã có buổi tham quan và tìm hiểu thực tế tại Toà soạn báo Đồng Khởi. Dẫn đoàn tham quan là PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học, ThS. Trương Thanh Thảo - Giảng viên, ThS. Nguyễn Quang Huy - Thư ký khoa.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ tại Tòa soạn báo Đồng Khởi

Mục đích của chuyến đi là cung cấp thêm cho sinh viên kiến thức thực tế về lĩnh vực truyền thông đại chúng, giúp sinh viên hiểu hơn về triển vọng của ngành Đô thị học hiện tại và tương lai gắn với định hướng phát triển của tỉnh Bến Tre - xây dựng thành phố xanh và hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đón tiếp đoàn có: Ông Nguyễn Thành Mãi - Phó Tổng biên tập Báo Đồng Khởi; Ông Trần Quốc Tẻn - Trưởng Phòng Kinh tế Văn hóa Xã hội; Ông Nguyễn Bé Hợp - Phó Phòng Hành chính nghị sự, Phóng viên Hạnh Linh.

Trưởng Khoa Đô thị học tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Báo Đồng Khởi

Trong buổi làm việc, đại diện Ban lãnh đạo Báo Đồng Khởi đã chia sẻ với đoàn về cơ cấu tổ chức của Tòa soạn báo Đồng Khởi, các bước để hoàn thành tờ báo, các trải nghiệm thực tế khi lấy tin, những vui buồn trong nghề, định hướng phát triển của báo Đồng Khởi…v.v…

Ông Nguyễn Thành Mãi - Phó Tổng biên tập báo Đồng Khởi giới thiệu về cơ cấu của Tòa soạn báo Đồng Khởi

Ông Trần Quốc Tẻn – Trưởng Phòng Kinh tế Văn hóa Xã hội chia sẻ về quy trình xuất bản một tờ báo, các lưu ý khi lấy tin

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe, ghi chép kỹ càng. Rất nhiều câu hỏi và thắc mắc đã được đặt ra cho lãnh đạo toà soạn về chủ đề truyền thông đại chúng trong đô thị và nhà ở, bất động sản ở Bến Tre.

Sinh viên đặt câu hỏi cho đại diện Ban lãnh đạo

Ông Nguyễn Thành Mãi – Phó Tổng biên tập báo Đồng Khởi giải đáp thắc mắc của sinh viên

Ông Trần Quốc Tẻn – Quản lí Phòng Kinh tế Văn hóa Xã hội giải đáp thắc mắc của sinh viên

Cuối Chương trình PSG.TS Phan Thị Hồng Xuân đại diện giảng viên và 28 sinh viên tham dự cảm ơn Ban lãnh đạo của Toà soạn báo Đồng Khởi đã dành thời gian quý báo gặp gỡ và chia sẻ nhiều thông tin thực tế, quý báu với đoàn.

PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân đại diện cảm ơn Ban lãnh đạo Tòa soạn báo Đồng Khởi

Sau buổi làm việc trên hội trường, đoàn được Ông Nguyễn Bé Hợp dẫn tham quan tòa soạn để hiểu hơn về cơ cấu tổ chức, quy trình xuất bản một tờ báo cũng như được gặp gỡ các anh chị trong các phòng chức năng để nghe chia sẻ kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Bé Hợp - Phó Phòng Hành chính nghị sự dẫn đoàn tham Tòa soạn báo Đồng Khởi

Đoàn chụp hình lưu niệm trước Toà soạn báo Đồng Khởi