Hoạt động kỷ niệm Ngày Đô thị Việt Nam 8/11/2020

Sáng ngày 7/11/2020, tại tại Green Gallery, 42 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1 TP.HCM, Khoa Đô thị học – Trường Đại học KHXH&NV – ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Đô thị và Phát triển, Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp, Phố Bên Đồi và Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang tổ chức toạ đàm khoa học và triển lãm nhân Ngày đô thị Việt Nam (8/11) với chủ đề Tạo dựng hệ sinh thái đô thị hướng đến Phát triển bền vững”. 

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm


Buổi toạ đàm thu hút đông đảo sự tham gia của các nhà nghiên cứu, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị. Tại buổi toạ đàm, nhiều chủ đề được trình bày thu hút sự quan tâm của giới trẻ và các nhà chuyên môn: Từ Bức khảm các tiểu văn hóa tại Sài Gòn – TP. HCM” của PGS.TS Tôn Nữ Quỳnh Trân; “Sài Gòn xưa – Những điều chưa bao giờ cũ” của diễn giả Hồ Nhựt Quang đến “Xây dựng công viên Khoa học và Công nghệ TP. HCM góp phần thúc đẩy sự phát triển của khu đô thị sáng tạo phía Đông thành phố dựa trên kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh của Singapore” của PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân.PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân trình bày tham luận
Chủ đề năm nay mang đến một cách tiếp cận đang dạng, nhiều màu sắc. Bài tham luận “Phát triển đô thị bền vững và giải pháp công trình xanh của HVCH Khoa Đô thị học Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang nhấn mạnh: phát triển đô thị xanh, sạch góp phần rất lớn trong việc phát triển bền vững của xã hội đặc biệt đô thị là nơi mà 80% thời gian mà con người cư trú trong những công trình từ trường học đến văn phòng, nơi ở và các công trình khác. Chính vì thế, các công trình của Phúc Khang hiện nay đang xây dựng theo tiêu chuẩn xanh theo tiêu chí Lead và tiêu chí Lotus qua các công trình: Làng Sen Việt Nam sinh thái, Vietnam Square, Diamond Lotus đúng như sứ mệnh mà Phúc Khang đã xác lập: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”. Qua đó, thông điệp của buổi toạ đàm cũng mang đến với mọi người không chỉ với người làm công tác quy hoạch – xây dựng đô thị mới có thể đóng góp tác động vào sự phát triển xanh của thành phố mà ở mọi người cũng có thể góp phần làm xanh thành phố từ cộng đồng, từ nơi ở của mỗi người.

 


 Lưu Thị Thanh Mẫu – CEO của Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang trình bày về tham luận tại buổi tọa đàm

 

Phần thảo luận do TS. Trương Hoàng Trương – Trưởng bộ môn Quy hoạch kinh tế - xã hội đô thị điều hành với sự tham gia của PGS.TS Tôn Nữ Quỳnh Trân, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân, PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu, TS. Tessier Oliver, ThS.KTS Trần Minh Tuấn rất sôi nổi, nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu tham dự: PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, TS. Nguyễn Nhã.


Phiên thảo luận tại tọa đàm


TS. Nguyễn Minh Nhựt  phát biểu chia sẻ: “Từ sáng bản thân tôi đã quan sát từ không gian buổi triển lãm cũng như là các tham luận của các diễn giả. Bản thân là một người trong chính quyền thành phố ở Ban đô thị - HĐND TP.HCM tôi thấy rằng ngọn lửa đam mê về đô thị bỗng cháy trong lòng, cảm xúc dâng trào hơn…” - ông Nguyễn Minh Nhật Phó trưởng ban đô thị của UBND TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

 


Bên cạnh hoạt động sinh hoạt khoa học, khách tham dự còn được tham quan triển lãm tranh, ảnh, bản đồ, hiện vật về Sài Gòn – Đà Lạt xưa.Các hiện vật, hình ảnh, bản đồ trong triển lãmTập thể cán bộ - giảng viên Khoa Đô thị học tại buổi tọa đàm 

 

Chụp hình lưu niệm sau buổi tọa đàm


Thư cảm ơn của Khoa Đô thị học về tọa đàm Ngày Đô thị Việt Nam 8/11

Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.