Buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ của học viên Lê Thị Mỹ Lộc

Chiều 14h00 ngày 24.10.2018, tại phòng C105, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ của học viên Lê Thị Mỹ Lộc với đề tài: “Sự thay đổi sinh kế của phụ nữ huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình đô thị hóa” do TS. Sơn Thanh Tùng hướng dẫn.

Thành phần hội đồng gồm: PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa – Chủ tịch Hội đồng; TS. Phạm Gia Trân – Phản biện 1; TS. Dư Phước Tân – Phản biện 2; TS. Bùi Thị Ngọc Trang – Ủy viên; PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân – Thư ký Hội đồng.


Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ


Báo cáo luận văn dài 122 trang bao gồm các phần chính là mở đầu, nội dung và kết luận, chưa kể phần phụ lục và tài liệu tham khảo. Trong đó, phần nội dung được chia làm hai chương chính: Chương I: Các khái niệm và lý thuyết nghiên cứu; Chương II: Kết quả nghiên cứu.


Học viên báo cáo luận văn thạc sĩ

Luận văn được đa số các thầy cô trong hội đồng đánh giá cao vì tác giả lựa chọn một chủ đề mang tính thời sự, gắn với giới. PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân cho rằng: Lao động nữ là nguồn nhân lực chiếm số đông của khu vực ngoại thành TP.HCM và xã Xuân Thới Đông – Hóc Môn vốn là một xã nông nghiệp. Quá trình đô thị hóa đã làm cho diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp đáng kể và rõ ràng là ảnh hưởng rất lớn đến sinh kế của phụ nữ tại xã này. Theo TS. Dư Phước Tân, đối tượng nghiên cứu của luận văn là phụ nữ ở huyện ngoại thành có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần làm rõ những biến động đối với đối tượng không thuận lợi như Nam giới, qua đó đề xuất chính sách hỗ trợ và phát triển khu vực ngoại thành TP.HCM.

Bên cạnh những ưu điểm, luận văn cũng cần khắc phục những hạn chế theo góp ý của Hội đồng trong việc làm rõ hơn lý do chọn đề tài, giới hạn lại đề tài nghiên cứu, xem lại khung phân tích và giả thuyết nghiên cứu, nêu rõ số lượng mẫu phỏng vấn và làm rõ hơn tác động của đô thị hóa đến thay đổi sinh kế của phụ nữ huyện Hóc Môn.


Sau khi trả lời các câu hỏi của các thành viên hội chấm bảo vệ luận văn Thạc sĩ, Trưởng ban kiểm phiếu công bố kết quả luận văn đạt 7.7 điểm. Chủ tịch Hội đồng kết luận sau khi HVCH chỉnh sửa lại nội dung luận văn theo quyết nghị của Hội đồng, luận văn sẽ được đóng cuốn nộp lại ở Phòng Sau Đại học, Thư viện trường và lưu tại Thư viện của Khoa Đô thị học. Đây sẽ là một tài liệu hữu ích giúp cho sinh viên và học viên cao học của Khoa cũng như các cá nhân, tổ chức có quan tâm đến lĩnh vực này tham khảo.


Tân thạc sĩ tặng quà lưu niệm cho giáo viên hướng dẫn


Tân thạc sĩ tặng quà lưu niệm cho khoa Đô thị học


Tân thạc sĩ chụp ảnh cùng Hội đồng và giáo viên hướng dẫn


Tân thạc sĩ được đồng nghiệp, bạn bè, học viên cao học đến chúc mừng


Khoa Đô thị họcGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.