lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi “Thiết kế tranh cổ động vì một thành phố sống tốt”

 Sáng ngày 06/11/2013, tại sảnh D - Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM, Khoa Đô thị học đã tiến hành buổi lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi “Thiết kế tranh cổ động vì một thành phố sông tốt”. Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn vì nó được khai mạc vào dịp kỷ niệm ngày Đô Thị Việt Nam 8/11.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Nguyễn Khắc Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS.Nguyễn Thị Kim Loan – Trưởng Phòng CTSV, PGS.TS.Nguyễn Minh Hòa – Trưởng Khoa Đô Thị Học, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị TP.HCM, ThS.Trần Thị Ngọc Nhờ - Chi hội trưởng Chi hội Khoa Đô Thị Học trực thuộc Hội Quy hoạch và Phát triển Đô Thị TP.HCM, ThS.Nguyễn Hải Nguyên – Phó Trưởng khoa Đô Thị Học, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi…Về phía khách mời, có sự hiện diện của TS.Nguyễn Mộc Quế -  Phó Tổng biên tập Tạp chí Sức khỏe và Môi trường – Nhà tài trợ chính cho cuộc thi; GS.Masazumi AO – Giám đốc Phòng Đối ngoại, Trường Đại học Yokohama – Nhật Bản; GS.Yoichi Hara, Trường Đại học Yokohama – Nhật Bản . Ngoài ra còn có sự tham gia của các đơn vị Truyền thông... cùng toàn thể Thầy cô của Khoa và gần 300 sinh viên 4 khóa. Mục đích của cuộc thi năm nay là nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với đô thị của sinh viên Đô Thị Học. Đồng thời, phát huy tính sáng tạo, óc thẩm mỹ, khả năng quan sát, thể hiện và tình yêu đô thị trong sinh viên Đô thị học và tạo sân chơi cho sinh viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi.

Cuộc thi này được phát động từ tháng 4 năm 2013, sau hơn mười tháng phát động và phổ biến cuộc thi đến tất cả sinh viên các khóa, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 51 tác phẩm. Sau vòng sơ khảo đã có 41 tác phẩm được đưa vào xem xét ở vòng chung khảo. Hội đồng giám khảo gồm có 5 thành viên với một Kiến trúc sư, một nhà Xã hội học, một nhà Quản lý đô thị, một nhà nghệ thuật và một kỹ sư môi trường đã làm việc rất nghiêm túc, công minh theo nguyên tắc bỏ phiếu kín và tranh luận công khai, Hội đồng đã chọn lựa được 13 giải bao gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải III, 8 giải khuyến khích (Danh sách bên dưới)

Tiêu chí quan trọng nhất của cuộc thi là tác phẩm phải có ý tưởng sáng tạo, hình thức trình bày đẹp, hấp dẫn, sau đó đến nội dung poster phù hợp, đơn giản, dễ hiểu và tính thuyết phục cao.

Chương trình trao giải và triển lãm diễn ra trong bầu không khí trang trọng nhưng không kém phần vui tươi. Trong phần phát biểu của mình, PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa đã đánh giá cao cuộc thi và triển lãm năm nay, đánh giá cao những ý tưởng sáng tạo độc đáo của sinh viên và những nỗ lực của thầy trò Khoa Đô Thị Học đã đưa hoạt động sáng tạo trở thành một nét đẹp truyền thống hàng năm. Ban giám hiệu nhà trường cũng đánh giá cao sự liên kết giữa Khoa Đô thị học với các tập đoàn kinh tế lớn, các Hội chuyên ngành và các đơn vị truyền thông tham gia vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo là một hướng đi mới của các doanh nghiệp Việt Nam. TS.Nguyễn Mộc Quế - Phó Tổng biên tập Tạp chí Sức khỏe và Môi trường rất vui mừng vì Khoa Đô thị học đã sử dụng ngân quĩ tài trợ tuy không lớn nhưng rất hữu ích, ông đánh giá rất cao kết quả cuộc thi và cho rằng đây là một sân chơi bổ ích và thú vị cho sinh viên Khoa Đô Thị Học nói riêng và sinh viên trường Đại học KHXH&NV nói chung. Lễ khai mạc đã diễn ra giản dị, vừa phải, nhưng sang trọng, tinh tế.

Nhân dịp này, Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM quyết định trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ngành Đô Thị Học” cho TS.Nguyễn Mộc Quế để ghi nhận những công lao đóng góp của ông cho ngành Đô Thị Học.

PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Trưởng Khoa Đô thị học cho biết sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động sáng tạo như thế này như một hoạt động truyền thống cho sinh viên các khóa nhằm tạo sân chơi giao lưu và học hỏi thường niên. Qua bản tin này, Thầy trưởng Khoa gửi lời cám ơn đến quý vị đại biểu, quý tổ chức và 32 nhóm sinh viên đã có tác phẩm dự thi, đặc biệt nhóm các bạn sinh viên tình nguyện tham gia phục vụ trưng bày triển lãm và có các hoạt động hỗ trợ thiết thực.

Khoa Đô Thị Học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.