Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 và trao quà tặng của công ty TAD dành cho tân sinh viên ĐTH08

Sáng ngày 02/11/2015, Khoa Đô thị học đã tổ chức buổi lễ "Đón tân sinh viên khóa 2015 – 2019 và Trao quà tặng của Công ty TNHH Tư vấn và Thiết kế TAD tại hội trường D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời bên ngoài trường có sự hiện diện của KTS. Nguyễn Văn Tất – Phó Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tư vấn và Thiết kế TAD; Bà Trần Thị Phương Hoàng - Đại diện Ban Giám đốc công ty TAD. Về phía đại diện BGH nhà trường có sự hiện diện của ông Phan Thanh Định – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV. Về phía Khoa Đô thị học có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Minh Hoà – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị TP.HCM, Trưởng Khoa Đô thị học; các giảng viên của Khoa cùng hơn 300 sinh viên Đô thị học của các khoá, học viên Cao học và các cựu sinh viên, đặc biệt là 91 em sinh viên Đô thị học khóa 8.

Ông Phan Thanh Định – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV đã trao hoa, kỷ niệm chương và bằng ghi nhận

Trong phần thứ nhất của buổi lễ, để ghi nhận sự đóng góp lớn từ phía công ty TAD và cá nhân KTS Nguyễn Văn Tất cho hoạt động hỗ trợ, đóng góp cho Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là cho sinh viên Khoa Đô thị học, ông Phan Thanh Định – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV đã trao hoa, kỷ niệm chương và bằng ghi nhận “Vì sự nghiệp phát triển Ngành Đô thị học” cho phía công ty TAD và KTS. Nguyễn Văn Tất.

KTS. Nguyễn Văn Tất gửi đến thầy Phan Thanh Định một món quà ý nghĩa là bộ sách "Hơi thở nhiệt đới"

Cũng trong không khí hân hoan và trang trọng, KTS. Nguyễn Văn Tất cũng gửi đến ông Phan Thanh Định một món quà ý nghĩa nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ thân tình giữa KTS và nhà trường.

Tiếp đến, KTS. Nguyễn Văn Tất trao tặng những phần quà là bộ vẽ kỹ thuật, bộ sách “Hơi thở nhiệt đới” do chính KTS làm tác giả cho 10 tân sinh viên Đô thị học đã có thành tích cao trong kỳ thi Tuyển sinh Đại học năm 2015.

KTS. Nguyễn Văn Tất trao tặng những phần quà là bộ vẽ kỹ thuật, bộ sách “Hơi thở nhiệt đới” cho
Tân sinh viên Đô thị học

KTS. Nguyễn Văn Tất có đôi lời chúc mừng đến tân sinh viên Khoá 8. KTS cũng nhiều lần nhấn mạnh vai trò quan trọng của “ngành học mẹ” là Khoa Đô thị học, là ngành khoa học xã hội đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đào tạo ra các nhà quản lý đô thị cho đất nước.

KTS. Nguyễn Văn Tất phát biểu chúc mừng tân sinh viên Khoá 8

PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa có bài diễn văn đáp từ để tri ân những đóng góp của KTS. Nguyễn Văn Tất cho sự nghiệp giáo dục của Khoa Đô thị học nói riêng. PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa cũng khẳng định mối liên hệ thân tình giữa Khoa và KTS. Nguyễn Văn Tất sẽ không chỉ dừng lại ở buổi lễ ngày hôm nay, mà mong muốn sẽ được hợp tác với ông để tạo cho sinh viên nhiều buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề hơn trong tương lai.

PGS.TS. Nguyễn Minh Hoà - Trưởng Khoa Đô thị học, phát biểu tổng kết năm học

Trong phần hai của buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa giới thiệu các cán bộ giảng viên trong Khoa. Bên cạnh đó, Thầy đã có một bài phát biểu súc tích điểm qua những mặt còn hạn chế của sinh viên, Thầy nhấn mạnh sinh viên ngành Đô thị học phải tự chủ động trong việc học, trau dồi các kiến thức và kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, đồng thời khuyến khích sinh viên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, và lớn lên cùng những trải nghiệm. Thành công hay thất bại là ở mỗi một sinh viên.
Tiếp tục buổi lễ, các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, NCKH, hoạt động phong trào, câu lạc bộ đã nhận được giấy tuyên dương và phần thưởng của Khoa.

ThS. KTS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan - Phó trưởng Khoa Đô thị học, đọc quyết định khen thưởng
cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2014 - 2105

Các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện, phong trào và NCKH
lần lượt được nhận các phần quà

Xen kẽ trong chương trình là các tiết mục văn nghệ rất hồn nhiên và trong trẻo do các bạn sinh viên khóa 7 trình bày.

Tiết mục”Tôi thích Sài Gòn” của lớp ĐTH07

Ngay sau đó, các bạn tân sinh viên lần lượt lên nhận quà tặng từ phía nhà tài trợ và Khoa Đô thị học.

Các bạn Tân sinh viên ĐTH08 nhận quà đầu năm học của nhà tài trợ

Bên cạnh buổi lễ là cuộc triển lãm ảnh về chuyến thực tập thực tế của sinh viên ĐTH05 tại TP. Đà Nẵng trong tháng 6 vừa qua. Bên cạnh đó, buổi triển lãm cũng trưng bày các hình ảnh về hoạt động tình nguyện, thiện nguyện của các CLB và các bạn sinh viên Đô thị học trong năm học vừa qua.

Các bạn sinh viên tham quan triển lãm ảnh

Buổi lễ khai giảng và trao quà tặng của nhà tài trợ năm học 2015 – 2016 đã khép lại, đánh dấu sự mở đầu của một năm học mới, hứa hẹn nhiều thành công cho Khoa Đô thị học. Chúc sinh viên tất cả các khóa một năm học mới gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

Tập thể tân sinh viên ĐTH08 chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô Khoa Đô thị học

Đoàn Diệp Thuỳ Dương